Chả bò lá lốt - Trần Phương Thùy

Chả bò lá lốt
❌ Nguyên liệu (12-15 chiếc):
- 200gr thịt bò băm nhuyễn
- 100gr thịt lợn xay (xay phần nhiều mỡ để chả không bị khô).
- Mộc nhĩ
- Lá lốt
- Hạt nêm, mì chính, tiêu xay, dầu hào, nước mắm, nước tương: mỗi loại khoảng 2 thìa cafe.
❌ Cách làm:
- Rửa sạch lá lốt, giữ lại lá to để cuốn chả, lá nhỏ băm nhỏ ra trộn làm nhân. Mộc nhĩ cũng băm nhỏ.
- Trộn đều phần thịt bò, thịt lợn đã băm nhuyễn cùng với tất cả các nhuyên liệu còn lại.
- Trải lá lốt ra (úp mặt lá xanh hơn phía dưới), múc 1 lượng thịt vừa đủ để cuốn chả.
- Xếp chả vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn không cần cho ra rã đông trước, cho chả vào chảo dầu ngay khi dầu còn nguội và rán cho chả chín đều (cho chả vào dầu nóng dễ bị văng nhiều dầu gây bỏng).
❌ Có thể xịt 1 lớp dầu ăn xung quanh chả và nướng trong nồi chiên không dầu.

Các bài viết khác