CHÂN GÀ THẢO QUẢ VÀ NƯỚC CHẤM THẦN THÁNH - Trần Phương Thùy

CHÂN GÀ THẢO QUẢ VÀ NƯỚC CHẤM THẦN THÁNH
Nghỉ lễ 30/4-1/5 này không đi chơi được thì làm món gì nhâm nhi? Nếu Chân gà thảo quả là lựa chọn số 2 thì không món nào là lựa chọn số 1 ????. Chân gà thảo quả cùng nước chấm thần thánh nhâm nhi ngày nghỉ phải gọi là hết sẩy.????
❤️ Nguyên liệu:
- Chân gà: 10 chiếc
- Hoa hồi: 2 bông
- Thảo quả: 2 quả
- Quế: 1 thanh
- Gói gia vị thuốc bắc: táo đỏ, táo tàu, kỷ tử,...
- Gừng: 1 miếng vừa thái lát
- Xả: 1 củ thái lát
- Bột nghệ: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Mì chính: 1/4 thìa canh
???? Cách làm:
- Chân gà nên chọn chân gà công nghiệp cho nhiều thịt, chặt bỏ hoặc lấy kéo cắt phần móng sau đó rửa chân gà với muối cho chân gà sạch hẳn.
- Cho chân gà vào nồi cùng tất cả các gia vị (trừ bột nghệ) đã chuẩn bị và ướp chân gà trong khoảng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng cho nước sâm sấp mặt chân gà cùng bột nghệ, đun lửa nhỏ đến khi chân gà chín (có thể điều chỉnh độ đậm nhạt màu vàng cho chân gà bằng cách thêm hoặc bớt bột nghệ).
- Vớt chân gà ra và để nguội. Sau đó cho chân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p cho chân gà săn lại ăn sẽ ngon hơn. ????
- Giữ lại phần nước luộc chân gà để làm nước chấm.
???? Phần nước chấm thần thánh cần chuẩn bị:
- Bột canh: 3 thìa cafe
- Sữa đặc: 3 thìa cafe
- Đường: 4 thìa cafe
- Quất: 2-3 quả (vắt nước, phần vỏ giữ lại thái nhỏ)
- Tỏi băm, tiêu, ớt băm
- Lá chanh thái nhỏ
- Nước luộc chân gà: cho theo độ sệt tuỳ thích.
==> Trộn đều phần nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên (có thể thêm bớt 1 số thành phần theo khẩu vị). Vậy là đã có 1 bát nước chấm thần thánh độ sệt vừa phải đảm bảo ăn 1 lại muốn ăn 2 rồi! ☺️
- Chân gà thảo quả ăn kèm dưa chuột, củ đậu, xoài chua hay các loại rau thơm thì hợp vô cùng.
Các bài viết khác