Thịt xiên nướng - Trần Phương Thùy

Thịt xiên nướng
❤️ Nguyên liệu (10-12 xiên):
- Thịt lợn vai: 500gram
- Hành khô: 1 củ to
- Tỏi khô: 1 củ
- Xả: 1 củ to
- Hạt nêm, nước mắm, mì chính, mật ong, nước hàng: 2 thìa cafe (có thể thêm chút sữa đặc).
- Dầu màu điều, nước tương: 2 thìa canh.
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Vừng trắng
❤️ Cách làm:
- Phần thịt vai có cả nạc lẫn mỡ thái miếng mỏng vừa ăn (chọn phần thịt đầu vai thịt sẽ không bị khô, mềm và phần mỡ có độ giòn rất ngon).
- Hành khô, tỏi khô, xả: băm nhỏ hoặc xay nhỏ (mình sử dụng máy xay kéo tay của lock&lock mua 89K để xay rất tiện, kéo kéo mấy đường là nhuyễn hết mà không mất nhiều công ????).
- Cho toàn bộ phần hành, tỏi, xả xay và toàn bộ gia vị phía trên vào thịt và trộn đều và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc qua đêm thịt ngấm càng ngon hơn sau đó xiên vào que (xiên thịt có độ dày vừa phải để thịt chín nhanh và đều hơn).
- Nếu làm thịt để dành ăn trong tuần như mình thì không cần để thịt ngấm mà xiên ngay vào que rồi xếp vào hộp cất ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bỏ ra rã đông khoảng 1h hoặc sáng đi làm bỏ sẵn lên ngăn mát tối về nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc cho chút dầu vào áp chảo cũng được ạ. 

Các bài viết khác